อัทเดทแฟชั่น สวย น่ารัก ทันสมัย พร้อมไอเดียต่างๆ

ครบทุกเรื่องราวสำหรับแฟชั่นที่ทันสมัย อาทิเช่น แฟชั่นไอเทมฮอตฮิตที่สาว ๆ ผิดพลาดไม่ได้

ศึกษาในเรื่องแฟชั่นที่ควรจะรู้เพื่อที่ทำให้ดูดีเสมอ


เรื่องของแฟชั่น หากช้าไปนิดก็อาจตกเทรนด์ไปเลย แต่ก็มีบางข้อที่สามารถนำมาใช้ได้ตลอด เพราะทุกวันนี้รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องสำคัญ วิธีที่จะทำให้คุณดูดีได้ก็คือการแต่งตัว อย่าลืมว่ากระแสแฟชั่นเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน คุณควรรู้เรื่องแฟชั่นที่น่ารู้เอาไว้เพราะสามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน
1. ไม่ควรใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงานผู้อื่น
แน่นอนว่านี่คือกฏของแฟชั่นสมัยก่อนที่ยังคงใช้มาจนถึงปัจจุบัน เมื่อคุณใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงาน ก็เท่ากับว่าคุณขโมยซีนเจ้าสาว ทำให้เจ้าสาวดูด้อยลงในวันพิเศษของเธอ แม้คุณคิดว่าคุณจะดูดีในชุดสีขาวเท่าไหร่ก็ตามหรือแม้เจ้าสาวเองไม่ได้ใส่ชุดสีขาวเองก็เถอะ คุณก็ไม่ควรใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงานที่ไม่ใช่ของคุณ ถือเป็นการแสดงความเคารพและรู้จักกาละเทศะในฐานะแขกที่ดีนะคะ
2. ไม่ใส่ชุดนอนทอดน่องอวดชาวบ้าน
ข้อนี้เป็นจริงอย่างมาก อาจจะเป็นสามัญสำนึกเลยด้วยซ้ำ โดยทั่วไปแล้ว การแต่งชุดนอนอยู่ในที่สาธารณะนั้นเป็นกระแสที่สาว ๆ ในวัยเรียนจนกระทั่งผู้หญิงมีอายุก็ทำกันและนั่น เป็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยน มันแสดงให้เห็นจริง ๆ เลยว่าคุณไม่ได้ใส่ใจกับรูปลักษณ์ของคุณเลย
3. ไม่ใส่ชุดสียีนส์ทั้งตัว
กางเกงยีนส์เข้าได้กับแทบทุกชุด แต่สิ่งหนึ่งที่กางเกงยีนส์ไม่สามารถไปด้วยได้คือ แจ๊คเก็ตยีนส์ ใช่แล้ว ถ้าทั้งตัวคุณมีแต่ชุดสียีนส์ไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย ทำไมการใส่ชุดสียีนส์ทั้งตัวจึงดูแย่หล่ะ ก็คุณไม่ใช่คาวบอยหรือโคบาลที่จะต้องมาแต่งตัวแบบนั้นนะ แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับกฏข้อนี้ เช่น คุณอาจจะใส่แจ๊กเก็ตยีนส์สีขาวคู่กับกางเกงยีนส์สีมืด ๆ หน่อย มันจะทำให้คุณดูทันสมัยขึ้น แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือแจ๊กเก๊ตยีนส์นั้นก็ต่างยอดเยี่ยม เพียงแต่ว่าอย่าจับมันมาอยู่ด้วยกันเท่านั้นเอง คุณต้องเลือก
4. ไม่ควรใส่รองเท้าแตะในหน้าหนาว
โอเค ข้อนี้ก็ไม่ใช่ข้อที่เป็นสากลนักหรอก แต่ก็เป็นข้อที่ควรที่ทุกคนก็ควรจะรู้เอาไว้ ก่อนอื่นขอเริ่มด้วยการพูดถึงข้อดีของรองเท้าแตะ ใส่แล้วรู้สึกสบาย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกสรร ราคาไม่แพงมาก เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใส่ในหน้าร้อน โดยเฉพาะเดินบนชายหาด แต่รองเท้าแตะไม่ใช่รองเท้าที่ควรใส่ในหน้าหนาว มันไม่ช่วยทำให้เท้าคุณอุ่นได้หรอก แถมใส่แล้วยังดูขัด ๆ กับชุดอีกต่างหาก ใส่รองเท้าที่ช่วยให้เท้าคุณอุ่นเถอะไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ้มส้น ผ้าใบอะไรก็ว่าไป ดูตามแฟชั่นดีด้วย
5. ในการสัมภาษณ์ แต่งตัวให้ดูดีเข้าไว้
ในวันนึงที่คุณต้องทำการทำงาน สิ่งสำคัญคือคุณต้องแต่งตัวดี รูปลักษณ์ดูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คุณอาจจะอายหากแต่งตัวแล้วอาจจะดูเวอร์เกินไปในการสัมภาษณ์งาน แต่มันมักจะสร้างความประทับใจได้เสมอ ไม่มีใครคิดว่ามันเยอะไปหรอก ใคร ๆ ก็ชอบดูของสวย ๆ งาม ๆ ต่อไปหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณจะใส่อะไรในวันสัมภาษณ์งานหรือในวันฝึกงาน แค่จำกฏที่ว่าแม้จะแต่งตัวมากเกินไปแต่ก็ดีกว่าไม่แต่งอะไรเลย

กฏนี้ใช้ได้กับแนวแฟชั่นของคุณด้วย ไม่ว่าคุณจะชอบเสื้อตัวบนที่คุณเห็นในซี่รี่ย์กอสซิปเกิร์ลแค่ไหน แต่ถ้าคุณลองแล้วคุณไม่มั่นใจก็อย่าใส่มันเลย แฟชั่นไม่ได้เข้าได้กับทุกคน และคุณก็ไม่ต้องมานั่งเสียใจถ้ามันไม่เข้ากับคุณ ใส่อะไรที่มั่นใจดูดีกว่าเยอะ ไม่ว่าใครจะพูดยังไงก็ทำตามแฟชั่นข้อนี้เถอะแล้วจะดีต่อตัวคุณเอง

Mon, January 12 2015 » Fashions