อัทเดทแฟชั่น สวย น่ารัก ทันสมัย พร้อมไอเดียต่างๆ

ครบทุกเรื่องราวสำหรับแฟชั่นที่ทันสมัย อาทิเช่น แฟชั่นไอเทมฮอตฮิตที่สาว ๆ ผิดพลาดไม่ได้

แฟชั่นเลือกกระโปรงนักศึกษาอย่างไรให้ฟรุ้งฟริ้งเหมาะกับรูปร่าง

กระโปรงถือเป็นเครื่องแต่งกายที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิง เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องเคยใส่กระโปรงกันมาแล้วทั้งนั้น อย่างน้อยในช่วงวัยเรียนทุกคนก็ต้องโดนบังคับให้ใส่ แม้หลายคนอาจจะบ่นว่าไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ แต่มันคือกฎระเบียบข้อบังคับในสถานศึกษาต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ในมหาวิทยาลัย ที่จะมีกระโปรงหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกกันมากหน่อย ขอเอาใจสาวๆ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกกระโปรงนักศึกษาให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ไม่ต้องแฟชั่นจ๋า ทั้งสั้นทั้งฟิตก็สวยได้ ถ้าเราเลือกใส่ให้เหมาะกับรูปร่าง แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่ากระโปรงนักศึกษาที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันมีทรงอะไรกันบ้าง
1. กระโปรงทรงเอ
กระโปรงทรงนี้เป็นทรงที่หลายคนสับสนมากระหว่างเอ (เอไลน์) กับกระโปรงทรงสอบ ที่บางคนเข้าใจว่ามันคือทรงเดียวกัน ซึ่งความจริงแล้วกระโปรงทรงเอ เป็นกระโปรงที่มีรูปทรงคล้ายตัวเอ A ที่เอวมีลักษณะแคบแล้วค่อยๆ บานลงมา มีทั้งแบบสั้นและแบบยาว สำหรับสาวที่มีสะโพกใหญ่ กระโปรงทรงนี้สามารถซ้อนรูปได้อย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งชายกระโปรงที่ค่อยๆ บานออกสะดวกสบาย คล่องแคล่วเวลาสวมใส่

สำหรับสาวที่มีพุงยุ้ยๆ เอวหนาๆ กระโปรงทรงเอเป็นทรงที่เหมาะมาก เลือกแบบที่ค่อยๆ บานออกจากแนวใต้สะโพก และเอวสูงหน่อย จะช่วยพรางให้เอวเล็กลงได้ หรือถ้าหากว่าเป็นคนช่วงขาสั้น ก็ให้เลือกเป็นทรงเอที่ยาวประมาณเข่า หรือเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อยจะช่วยให้ช่วงขาดูเรียวยาวขึ้นได้ กระโปรงทรงเอที่สวย ควรจะทำมาจากเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักและไม่แข็งทื่อจนเกินไป

2. กระโปรงทรงเอยาว
กระโปรงเอยาว ทรงนี้จะเดินค่อนข้างลำบากเพราะต้องใส่ยาวถึงตาตุ่ม เรียบร้อยแต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเนื่องจากไม่ค่อยสะดวกนักสำหรับนักศึกษาที่ต้องเดินทางขึ้นรถ ลงเรือ เพื่อไปเรียน กระโปรงทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างสูงและขายาว หากเลือกใส่กระโปรงยาวกรอมเท้าผ่าข้างสูงๆ จะยิ่งเพิ่มความสวยสง่าให้กับสาวๆ ได้มากยิ่งขึ้น

สาวๆ ที่รูปร่างเล็กหรือขาสั้น ก็อาจจะต้องระวังสักเล็กน้อย เพราะกระโปรงยาวอาจจะไม่เหมาะ แต่ถ้าหากต้องการจะใส่ก็ควรที่จะใส่ให้ยาวถึงข้อเท้าเพราะหากใส่ถึงเพียงระดับน่องอาจจะส่งผลให้มองได้ว่าขาสั้น ยิ่งสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างอวบแล้วคิดว่าการใส่กระโปรงยาวปิดถึงข้อเท้า เพื่อปิดบังขาอันอวบอั้นของคุณจะทำให้ดูดีขึ้น แต่นั่นจะทำให้รูปร่างของคุณดูตันขึ้นมากกว่าเดิม ดังนั้นสาวอวบ ขาสั้น ควรหลีกเลี่ยงกระโปรงยาวจะดีที่สุด

3. กระโปรงทรงสอบ
จัดเป็นกระโปรงทรงฮิตยอดนิยมของบรรดานักศึกษาสาวกันเลยทีเดียว เพราะเป็นกระโปรงที่เน้นให้เห็นส่วนโค้งของสะโพกสาวๆ พอสมควร ซึ่งอาจจะทำให้เห็นลงมาถึงหัวเข่า หลายคนจะสับสบกับกระโปรงทรงเอ แต่จะแตกต่างกันที่ทรงสอบชายกระโปรงจะค่อยๆ แคบลงมา มีทั้งแบบเอวสูง และเอวต่ำ ผ่าหน้า ผ่าหลัง ผ่าข้าง ให้เลือกกันมากมาย

กระโปรงทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างตรง แม้ว่าสาวๆ ที่หุ่นไม่ตรงจะไม่สามารถใส่ได้หากแต่ว่าต้องเลือกแบบกระโปรงแฟชั่นทรงสอบที่พอดีกับตัว ไม่ควรที่จะหลวมจนเกินไป เน้นโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งของรูปร่าง โดยกระโปรงทรงสอบที่มีการดีไซน์สวยควรเลือกเนื้อผ้าที่แข็งและไม่ย่น

4. กระโปรงพลีท
กระโปรงพลีท หรือ กระโปรงจีบรอบตัว เป็นกระโปรงทรงนิยมสำหรับนักศึกษาอีกหนึ่งแบบ เพราะสวมใส่สบาย ถูกระเบียบมหาวิทยาลัย มีทั้งแบบสั้นและแบบยาว โดยเทียบจากหัวเข่า ถ้าเหนือเข่าขึ้นมาจะเรียกว่า “พลีทสั้น” แต่ถ้าต่ำกว่าหัวเข่าลงมาจะเรียกว่า “พลีทยาว” ทั้งแบบจีบใหญ่และจีบเล็ก เป็นกระโปรงที่เหมาะกับสาวในเกือบทุกรูปร่าง พวกผอมๆ ตรงๆ ทรงกระบอกใส่แล้ว ดูน่ารัก จีบพลีทรอบๆ ตัวจะทำให้คุณดูมีสัดส่วนที่เหมือนผู้หญิงมายิ่งขึ้น ไม่ตรงเป็นไม้บรรทัดอีกต่อไป

ถ้าเป็นสาวที่มีหน้าท้อง สามารถซ้อนรูปได้เป็นอย่างดี หรือสาวขาใหญ่ ควรเลือกความยาวของกระโปรงให้ยาวพอดีเข่า การเลือกกระโปรงพลีทก็มีข้อควรระวังหลายอย่าง ถ้าหากใส่สั้นจนเกินไปเวลาลมพัดก็จะทำให้กระโปรงพลีทสามารถกางได้ 360 องศาเลยเลยทีเดียวไม่ว่าจะตะครุบหน้าตะครุบหลังก็อาจจะไม่ทันการณ์ ส่วนถ้าเลือกเป็นพลีทยาวก็ต้องระวังเวลานั่งรถมอเตอร์ไซด์กระโปรงอาจเข้าไปพันล้อได้

Mon, August 17 2015 » Fashions